Cần mua trứng gà giá sỉ tại quận 4

Cần mua trứng gà giá sỉ tại quận 4

Liên hệ: 0964 331 125

Giá Trị Dinh Dưỡng Trong Trứng Gà Ta

Dân Việt từ xưa vẫn chuộng ăn trứng gà ta vỏ trắng hồng (trứng của gà ri), ngại mua các loại trứng gà công nghiệp vỏ nâu vì nghĩ chúng không thơm ngon, ít chất dinh dưỡng. Vậy, tư duy trứng gà ta bổ dưỡng hơn trứng gà công nghiệp liệu có đúng?

Theo chia sẻ của ông Trung Tín – Chuyên gia về lĩnh vực con giống đang làm việc tại Tập đoàn Hy-line – Mỹ, tại nước Mỹ và nhiều nước phát triển khác trên thế giới, người tiêu dùng chỉ chọn quả trứng gà công nghiệp để sử dụng. Song, khi đặt chân đến Việt Nam ông thấy làm lạ bởi hỏi người dân Việt Nam các bạn thường lựa chọn quả trứng gà thả vườn vì nó sạch hơn, bổ dưỡng hơn.

“Khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng không có sự khác biệt nào về dinh dưỡng giữa những quả trứng vỏ trắng và vỏ nâu. Màu sắc của trứng là màu của lớp vỏ ngoài cùng. Đây chủ yếu là về đặc điểm di truyền và màu sắc của lớp vỏ không phải là yếu tố quyết định đến giá trị dinh dưỡng bên trong quả trứng”. Ông nói và cho biết, dinh dưỡng của trứng được quyết định chủ yếu do nguồn thức ăn, nước uống, cách chăm sóc, môi trường…

Theo đó, trứng gà công nghiệp nếu được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thông qua thức ăn hàng ngày thì các thành phần chứa trong quả trứng như: nước, protein, lipid, glucid, khoáng không kém gì trứng gà ta.

Ông Trung Tín cũng cho biết, các bạn muốn phân biệt được và sở hữu được những quả trứng sạch thực sự thì đòi hỏi chính bạn phải là người tiêu dùng thông thái, biết lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *