Cần mua trứng gà giá sỉ tại quận 3

Cần mua trứng gà giá sỉ tại quận 3

Liên hệ: 0964 331 125

1. Khoáng chất

Ngoài lượng vitamin dồi dào, trứng gà còn là nơi tích tụ hầu hết các khoáng chất như sắt, kẽm, đồng… Tuy lòng trắng chỉ chứa một lượng rất nhỏ, lòng đỏ có tới 1,6% là khoáng chất. Nguyên tố vi lượng selen có trong trứng gà có công dụng chống ung thư vô cùng ấn tượng.

2. Các chất khác

Ngoài 10,3% là chất đạm, béo và lượng nhỏ khoáng chất, thành phần chủ yếu trong lòng trắng trứng gà vẫn là nước.5 thành phần dinh dưỡng của trứng gà giúp bồi bổ sức khỏe cực tốt - BlogAnChoi

Ngoài ra, lòng trắng trứng còn chứa men antitryspsin. Men này sẽ ức chế với men tiêu hóa của ruột và tụy, gây ra tình trạng khó tiêu. Chính vì thế, trứng cần được nấu ít nhất là 80 độ C để phá hủy men này.5 thành phần dinh dưỡng của trứng gà giúp bồi bổ sức khỏe cực tốt - BlogAnChoi

Những lưu ý để hấp thụ tốt các thành phần dinh dưỡng của trứng gà

Lâu nay, mọi người chỉ tập trung vào việc chế biến trứng sao cho thật ngon, thật đa dạng nhưng vô tình quên mất một điều rằng ăn trứng cũng phải có một số lưu ý nhất định.

  • Không được cho mì chính vào trứng trong khi nấu (kể cả rán hay luộc): Nếu cho mì chính, hàm lượng dinh dưỡng và độ ngon của trứng sẽ bị mất đi.
  • Không uống trà sau khi ăn trứng: Axit tannic trong lá trà kết hợp với protein trong trứng gây nên triệu chứng khó tiêu do nhu động ruột giảm.
  • Không nên ăn trứng đã qua đêm dù luộc chín hay chưa: Khi để qua đêm nhiệt độ trên 10 độ C sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi và phát triển.
  • Không nên ăn trứng quá nhiều: Trứng có thể thay thế thịt khi muốn tăng lượng cheresterol nhưng, việc dựa dẫm quá nhiều vào trứng là không nên. Để an toàn, người bình thường có thể ăn 4 quả/ tuần, còn đối với  người tập thể hình thì có thể ăn 7 quả/ tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *