Buôn Bán Trứng Gà Công Nghiệp Giá Sỉ

Hôm nay, Cơ sở trứng gia cầm Hoàng Bà Chiểu sẽ giới thiệu đến mọi người một số thông tin cơ bản về trứng gà, cách nhận biết trứng gà chất lượng ra sao. Nếu quý khách có nhu cầu mua trứng gà, trứng gia cầm số lượng lớn, giá sỉ hãy liên hệ Hotline 24/24 (zalo, SMS): 0964331125 – 0372614171.

1. Trứng gà không phải “thần dược” chữa thiếu sắt

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng khá giàu sắt, nhưng hàm lượng chất sắt trong loại thực phẩm này lại rất khó để hấp thụ.

Nguyên nhân nằm ở chỗ: trong lòng đỏ trứng có chứa “Phosvitin”– chất ức chế hấp thu sắt của cơ thể. Bởi vậy, tỷ lệ hấp thu hàm lượng sắt trong trứng chỉ ở mức 3%.

Vì vậy, đối với những người bị thiếu sắt, chúng ta không nên lầm tưởng và sử dụng trứng như một loại thuốc bổ sung hàm lượng vi chất thiếu hụt này.

2. Màu sắc của vỏ trứng không quyết định chất lượng

Màu của vỏ trứng được tạo thành bởi một chất có tên “Porphyrin”.Chất này chủ yếu do di truyền của giống gà quyết định, không liên quan tới hàm lượng dinh dưỡng.

Bởi vậy, trong quá trình chọn trứng, chúng ta không nên quá chú trọng vào màu sắc của vỏ ngoài.

Khi lựa chọn trứng gà, ta nên chỉ nhìn màu sắc mà còn cần cầm lên và lắc nhẹ để xem xét độ “chắc” của trứng. (Ảnh minh họa).

3. Đừng phân biệt trứng gà thả vườn với trứng gà công nghiệp

Nhiều người thường tin rằng: trứng của loại gà được nuôi thả vườn tốt hơn so với trứng gà công nghiệp. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định quan niệm này hoàn toàn sai lầm.

Theo đó, thành phần protein cũng như, canxi, kẽm, đồng, mangan trong trứng gà thả vườn chỉ nhiều hơn một chút so với gà công nghiệp.

Tuy nhiên, các loại chất béo, vitamin A, vitamin B2, niacin, selen của loại trứng gà này lại hơi ít so với gà công nghiệp.

Trên thực tế, hàm lượng dinh dưỡng trong trứng của hai loại gà này không có sự khác biệt nhiều. Vì thế, khi chọn trứng gà, gốc gác thả vườn hay nuôi công nghiệp không phải là yếu tố quyết định chất lượng.

4. Trứng gà và sữa đậu nành – không hẳn là “xung khắc”

Nhiều người thường cho rằng trứng gà và sữa đậu nành là hai món ăn kiêng kỵ, bởi trứng gà giàu protein, còn đậu nành ức chế hấp thu protein.

Trên thực tế, đậu nành có chứa chất gây cản trở việc cơ thể hấp thu protein. Tuy nhiên, sau khi trải qua tác động của nhiệt độ trong quá trình chế biến, chất này sẽ bị phá vỡ và không còn tác dụng ức chế hấp thu protein.

Nếu được chế biến kỹ, đậu nành hoàn toàn có thể kết hợp cùng trứng gà. (Ảnh minh họa).
Nếu được chế biến kỹ, đậu nành hoàn toàn có thể kết hợp cùng trứng gà. (Ảnh minh họa).

Nếu chất này chưa bị phá vỡ, thì dù kết hợp đậu nành với bất cứ loại thực phẩm nào, việc hấp thu protein của cơ thể đều sẽ bị ảnh hưởng.

Do đó, trứng gà và đậu nành không hoàn toàn là hai thực phẩm kiêng kỵ. Chỉ cần chế biến kỹ đậu nành, ta hoàn toàn có thể kết hợp hai món ăn này cùng nhau.

5. Ăn trứng cũng có thể dị ứng

Mặc dù là một loại thực phẩm tương đối “lành tính”, nhưng trứng gà vẫn không thể ăn một cách tùy tiện.

Một công trình nghiên cứu thực phẩm ở Trung Quốc tiến hành trên trẻ em từ 3-12 tuổi đã cho thấy: 8,4% trẻ em bị dị ứng với thức phẩm, trong đó số trường hợp bị dị ứng với trứng chiếm tới hơn một nửa.

Bên cạnh đó, những thực phẩm dễ gây dị ứng còn có hải sản và sữa tươi. Vì thế đối với những người thuộc thể trạng dễ dị ứng, ta nên hạn chế cho họ ăn trứng gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *